Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất cho các chị em tại nhà

103
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

Bánh bông lan có lẻ đã quá quen thuộc với các chị em nội trợ. Nhưng thường đa số chị em hay đi mua bên ngoài. Vậy có khi nào bạn đã thử tự tay làm lấy một cái cho gia đình chưa. Điều đó thật đơn giản hãy học ngay cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất ngay tại nhà chỉ trong vài phút.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

Món bánh bông lan thật sự quá ư quen thuộc với chúng ta. Có thể nói đi bất cứ đâu bạn cũng có thể thưởng thức được món bánh này. Loại bánh này còn được làm món đãi ăn trong các bữa tiệc cưới, sinh nhật. Thế nên cũng không cần giới thiếu quá nhiều về nó nữa. Chúng ta cùng bắt tay ngay cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện thôi nào.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Các nguyện liệu cần chuẩn bị để làm bánh rất đơn giản chỉ là những nguyên liệu hàng ngày luôn có sẵn trong nhà bếp của bạn. Chúng gồm có:

  • 4 quả trứng gà hoặc vịt (khuyến khích dùng trứng gà để không có mùi tanh và bánh sẽ thơm mịn hơn, nếu là gà ta thì càng tốt)
  • 100g bột mì
  • 50g bột bắp
  • chanh
  • dầu
  • sữa tươi
  • muối, bơ lạc, đường và vani
  • 1 cái nồi cơm điện

Các bước làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng

Bước này nghe có vẻ khá đơn giản nhưng nếu những ai lần đầu thì rất dễ bị thất bại nhé. Bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng ra. Để tách được lòng đỏ và lòng trắng riêng ra. Đầu tiên bạn đập nhẹ quả trứng bằng dao, sau đó bạn đổ qua đổ lại hai nửa quả trứng với nhau. Khéo léo một chút bạn sẽ tách được lòng đỏ và lòng trắng của trứng ra.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất ảnh 1
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng 

Sau khi đã tách được lòng trắng trứng bạn tiếp hành đánh tan lòng trắng. Bạn nên dùng máy đánh trứng để dễ dàng thực hiện hơn. Nếu không có máy bạn có thể dùng đũa đánh bằng tay cũng được nhưng có điều sẽ hơi lâu đấy.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất ảnh 2
Đánh lòng trắng trứng

Đánh thật đều tay cho đến khi thấy xuất hiện các bọt khí lớn thì cho một ít nước cốt chanh và một ít muối vào rồi đánh tiếp. Khi bọt khí đã nhỏ dần thì cho thêm một ít đường vào rồi đánh tiếp. Cứ đánh như thế cho đến khi bạn thấy lòng trắng bông xốp lại dốc ngược xuống không bị đổ là được.

Bước 3: Rây bột với lòng đỏ trứng

Sau khi đã đánh xong lòng trắng bạn để qua một bên và chuẩn bị bước tiếp theo. Lòng đỏ lúc nãy tách được bạn cho một ít sữa tươi và dầu ăn vào rồi trộn đều. Bạn cho bột mì và bột bắp trộn lại với nhau rồi rây cho hỗn hợp này thật mịn không bị vốn cục là được. Sau khi đã rây bột xong bạn cho cả hỗn hợp bột và lòng đỏ trứng trộn với nhau rồi lại dùng máy đánh cho hỗn hợp hòa tan vào nhau.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất ảnh 3
Rây bột với lòng đỏ trứng

Bước 4: Trộn hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ với nhau

Sau khi đã chế biến xong 2 hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng như trên. Bạn đem cả 2 hỗn hợp này trộn với nhau. Đảo thật đều tay để chúng hòa nguyện vào với nhau. Chú ý không nên trộn quá lâu để tránh bánh bị chai và cứng nhé. Chi cần bạn thấy khi 2 hỗn hợp hòa nguyện vào có màu vàng nhạt là được.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất ảnh 4
Trộn hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ với nhau

Bước 5: Hấp bánh bằng nồi cơm điện

Nồi cơm điện bạn quết một ít bơ lạt đã chuẩn bị vào dưới đáy nồi để chống dính. Nhớ trước khi quết bạn nên bật nồi cơm lên 1 lúc cho nóng lên nhé. Bạn bật nút cook xuống như nấu cơm rồi để khoảng 20 phút sau đó đổi chiều bánh và để tiếp 10 phút nữa. Bạn dùng tăm châm thử để xem bánh đã chín chưa. Khi thấy tăm dễ dàng đâm qua lớp bánh tức là bánh đã chín rồi đấy.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất ảnh 5
Hấp bánh bằng nồi cơm điện
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất ảnh 6
Món bánh bông lan thơm ngon đã hoàn thành

Chỉ với một bước đơn giản như trên các bạn đã hoàn thành xong món bánh bông lan thơm ngon rồi đấy. Hi vọng với bài viết cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản nhất trên đây, sẽ giúp bạn trở thành bà nội trợ giỏi hơn cho gia đình. Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé. Hãy theo dỗi chuyên mục cách làm bánh tại nhà mỗi ngày để học cho mình nhiều cách làm món bánh khác nữa nha.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà trong tích tắc