Cách làm bánh bông lan đơn giản nhất tại nhà cho các chị em

68

Bánh Bông Lan là món ăn khá phổ biến vì nó đơn giản dễ làm vị lại rất ngon. Thường được dùng làm món tráng miệng, hay làm món ăn vặt cũng khá tuyệt vời. Hôm nay Long Đình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan đơn giản nhất tại nhà.

Cách làm bánh bông lan đơn giản nhất tại nhà

“Bông lan, cánh trắng nhụy vàng
Qua thương cô nàng khéo nướng bánh Bông Lan”

Từ xưa bánh Bông lan đã trở thành một trong những món ăn yêu thích của người Việt. Từ những buổi tiệc, buổi liên hoa hay những bữa ăn gia đình. Bạn đều có thể dễ dàng bắt gặp bánh bông lan. Nó phổ biến như vậy bởi lẻ cách làm khá đơn giản, mùi vị lại thơm ngon đặc biệt khiến khó ai có thể cưỡng lại. Cùng tìm hiểu ngay cách làm bánh bông lan đơn giản nhất tại nhà bên dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh bông lan

  • Bột mì: 60g
  • Đường: 80g
  • Dầu thực vật (bơ nhạt): 15g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Muối ăn: 2g
  • Sữa tươi: 15g
  • Nước cốt chanh: 2ml
  • Vani: 1 ống
  • Khuôn đỗ bánh

Các bước làm bánh bông lan

Bước 1:

Đầu tiên bạn tách trứng gà với lòng trắng lòng đỏ riêng ra 2 tô khác nhau. Bạn cho thêm một ít muối ăn vào tô để lòng trắng trứng rồi khuấy đều lên. Có thể dùng máy đánh trứng để dễ dàng thực hiện đánh đến khi thấy xuất hiện bong bóng trắng thì dừng lại.

Cách làm bánh bông lan đơn giản nhất tại nhà ảnh 1
đánh đều lòng trắng trứng

Bước 2:

Bạn cho nước cốt chanh vào hỗn hợp trên sau đó đánh với tốc độ trung bình. Cho đến khi bạn thấy hỗn hợp xuất hiện bọt nhỏ trắng, mịn như bọt xà phòng.

Bước 3:

Cho 80g đường vào, đánh với tốc độ vừa phải, vừa đánh bạn vừa cho từ từ đường vào. Khi đã cho hết đường vào thì bạn đánh nhanh hơn với tốc độ cao cho tới khi hỗn hợp tạo thành chóp nhọn, dẻo và cong và không bị chảy xuống thì dừng lại.

Cách làm bánh bông lan đơn giản nhất tại nhà ảnh 2
Hỗn hợp thành chóp nhọn, dẻo và cong và không bị chảy xuống.

 Bước 4:

Tiếp theo bạn cho tiếp lần lượt 4 lòng đỏ trứng vào và đánh với tốc độ thấp. Cho tiếp 30g dầu ăn (nếu cho bơ thì bơ phải ở dạng mềm nhé) và 15g sữa tươi thêm 1 ít vani vào hỗn hợp và đánh với tốc độ vừa phải cho đến khi tất cả hòa tan vào nhau.

Cách làm bánh bông lan đơn giản nhất tại nhà ảnh 3
Cho 4 lòng đỏ trứng vào, bạn đánh với tốc độ thấ

Bước 5:

Bạn chia bột mì thì 3 phần nhỏ bằng nhau. Sau đó cho từ từ và hỗn hợp rồi đánh với tốc độ vừa phải theo 1 chiều. Lần lượt cho từng phần bột vào và đánh như thế cho đến khi hết bột.

Bước 6:

Bạn dùng thìa nhựa hoặc vá gì cũng được trộn đều từ dưới lên cho hỗn hợp đều với nhau. Sau đó bạn đổ bột vào khuôn trước khi đổ bạn có thể bôi một ít bơ hay dầu ăn vào thành và đáy khuôn để bánh không bị dính. Lưu ý bạn nên đồ từ từ thôi nhé để các bóng khí vỡ ra giúp thớ bánh khi chín sẽ mịn hơn.

Cách làm bánh bông lan đơn giản nhất tại nhà ảnh 4
trộn đều từ dưới lên trên cho hỗn hợp đều với nhau

Bước 7:

Bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 155 độ, nướng bánh trong khoảng 35 đến 45 phút. Bánh chín là khi thấy mặt bánh và và thành bánh hơi chóc ra khỏi thành khuôn bánh. Sau khi lấy bánh ra khỏi lò bạn úp bánh xuống để không bị xẹp khoảng 3 phút.

Bạn có thể trang trí thêm một ít nho khô trên mặt bánh để trông hấp dẫn hơn hoặc có thể làm thêm 1 ít kem phũ lên bánh. Và bây giờ bạn có thể thưởng thức ngay món bánh bông lan thơm ngon do chính tay mình làm rồi đấy.

Xem thêm video Cách làm bánh bông lan đơn giản nhất tại nhà

Với bài viết cách làm bánh bông lan đơn giản nhất tại nhà. Long Đình hy vọng giúp các bạn có thể tự tay làm ra chiếc bánh bông lan ngon nhất cho giai đình. Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé. Đừng quên theo dỗi chuyên mục cách làm bánh tại nhà mỗi ngày để biết thêm nhiều món bánh khác nữa nha!

>> Xem thêm: Cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà trong vài phút