Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà nhà ngon như ở tiệm

147
Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà
Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà nhà ngon như ở tiệm

Hôm nay Long Định sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh kem đơn giản tại nhà. Một chiếc bánh không thiếu thể trong bất kỳ một buổi tiệc sinh nhật nào.

Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà ngon như ở tiệm

Vào mỗi dịp sinh nhật, các bạn thường đến tiệm đặt cho mình chiếc bánh kem yêu thích. Thế nhưng cũng có rất nhiều bạn lại có sở thích tự làm lấy cho mình một chiếc bánh kem hay tự làm bánh kem để tặng cho bạn bè nhân nhân ngày sinh nhật. Điều đó quả thật rất ý nghĩa đúng không nào. Cùng tìm hiểu ngay cách làm một chiếc bánh kem (bánh gato) như thế nào nhé?

Nguyên liệu làm bánh kem (bánh gato)

  • 4 trứng gà
  • 120 gram bột mì làm bánh
  • 60 gram đường
  • 5 ml tinh chất vanilla
  • 1 lòng trắng trứng
  • 50 gram đường trắng
  • 100 gram bơ nhạt
  • Lò nướng, khuôn bánh
  • Máy đánh trứng hay dụng cụ đánh trứng bằng tay
  • Tô lớn

Các bước thực hiện làm bánh kem (bánh gato)

Cách làm phần bánh

Bước 1: 

Trước tiên các bạn đập trứng cho vào một tô lớn cho thêm đường vào rồi đánh đều tay. Có thể dùng dụng cụ hỗ trợ như máy đánh trứng để dễ dàng hơn. Đánh cho đến khi thấy trứng nhạt màu và bông như kem. Nhấc lên nếu thấy trứng chảy thành dòng như ruy băng là được.

Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà ảnh 1
đánh hỗn hợp đường và trứng

Bước 2:

Tiếp theo các bạn cho bột mì vào hỗn hợp đường và trứng sau đó đánh từ từ nhẹ tay cho đến khi bột hòa đều vào trứng và đường. Sau đó bạn cho thêm 1 ít vani và trộn đều để bánh có mùi thơm.

Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà ảnh 2
cho bột vào đườngvà trứng

Bước 3:

Tiếp đến bạn đỗ hỗn hợp này vào khuôn bánh. Lưu ý trước khi đỗ lên bạn nên vớt 1 ít dầu ăn hoặc bơ lên thành và đáy khuôn để bánh không bị dính khi hấp.

Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà ảnh 3
đỗ vào khuôn bánh

Bước 4:

Cho khuôn bánh vào lò đã bặt sẵn ở nhiệt độ 180 độ C để khoảng 8 đến 10 phút rồi lấy ra. Sau đó bạn hạ nhiệt độ xuống tầm 160 độ C để tầm 30 đến 40 phút là bánh chín hẳn. Lấy bán ra và để trên đế hay đĩa to chờ trét phần kem lên là xong.

Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà ảnh 4
hoàn tất phần bánh

Cách làm phần kem

Bước 1:

Các bạn chuẩn bị 1 nồi nhỏ và ít nước, cho đường vào và bắt lên bếp ( lượng đường xắp xỉ với nước). Sau nó bắt lên bếp đấu cho đến khi đường tan vào nước và trở lại dạng keo là được.

Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà ảnh 5
pha chế nước đường

Bước 2:

Cho đường vừa nấu vào tô đựng lòng trắng trứng, đánh cả hỗn hợp lên mạnh tay một chút. Khi thấy hỗn hợp trắng mượt và có bóng nhỏ li ti thì bắt đầu đánh mạnh hơn nữa đến khi hỗn hợp sánh mịn thì dừng.

Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà ảnh 6
đánh hỗn dợp lòng trắng trứng với nước đường

Bước 3:

Cho bơ vào hỗn hợp vừa trên và tiếp tục đánh ở tốc độ vừa phải. Khi hết lượng bơ đánh tiếp tục khoảng 30s nữa để hỗn hợp mịn hơn rồi dừng lại.

Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà ảnh 7
phần kem từ trắng và bơ

Bước 4:

Bạn phết phần kem lên phần bánh bông lan lúc nãy đang làm xong. Có thể trang trí thêm một ít hoa văn hay thêm ít trái cây lên mặt bánh để trông hấp dẫn và đẹp măt hơn.

Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà ảnh 8
trét kem lên bánh
Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà ảnh 9
trang trí thêm hoa văn

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh kem đơn giản tại nhà

Thế là xong! Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà đến đây là hoàn tất. Chúc các bạn thực hiện thành công với món bánh này nhé. Có thể làm một lần các bạn vẫn chưa thể làm ngon được nhưng kiên nhẫn những lần sau chắc chắn bạn sẽ có một chiếc bánh như ý muốn.

>> Xem thêm: Cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện cực đơn giản