Cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà trong vài phút

119
ách làm bánh su kem đơn giản tại nhà
Cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà trong vài phút

Trong bài viết lần này Long Định sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà trong ít phút. Món bánh không chỉ hấp dẫn với trẻ em nhỏ và ngay cả người lớn cũng không thể nào cưỡng lại sự thơm ngon của nó.

Cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà trong vài phút

Su kem, hay su kem sữa tươi cũng chính là cái tên gọi mà ai cũng quá thân thuộc. Món bánh này khá phổ biến trong những buổi tiệc của các bạn trẻ. Không chỉ vậy ngay cả người lớn cũng chết mê chết mệt với nó. Cách làm cũng không quá phức tạp. Để Long Đình hướng dẫn cho bạn cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà. Chỉ trong ít phút bạn sẽ có ngay món ăn yêu thích của mình.

Nguyên liệu làm bánh su kem

 • 125ml nước
 • 50g bơ nhạt
 • 75g bột mì
 • 2 quả trứng
 • Đường, muối
 • 2 lòng đỏ trứng gà
 • 10g bột ngô
 • 1 gói sữa tươi không đường
 • 40g đường
 • 20ml kem tươi
 • 10g bơ nhạt
 • Vani, đường, muối

Các bước làm bánh su kem

Phần vỏ bánh su kem

Bước 1:

Cho bơ vào một chiếc nồi chống dính rồi đặt lên bếp, để lửa vừa đủ để bơ tan ra. Thêm ít đường và muối vào khuấy đều cho đến khi sôi rồi tắt bếp.

Đổ bột vào nồi sau đó tán nhuyễn bột còn vến cục ra để bột mịn hơn.

Cho một nữa trứng đã đánh tan trước đó trong khâu chuẩn bị vào bột rồi khuấy thật đều tay. Khi thấy hỗn hợp đã quyện và đặc lại tiếp tục cho nữa phần trứng đánh tan còn lại vào và khuấy cho đến khi thấy bột mịn.

ách làm bánh su kem đơn giản tại nhà ảnh 3
Cách làm bánh su kem -phần vỏ bánh ảnh 1

Bước 2:

Cho bột vào khay nướng, lưu ý nhớ trét 1 ít dầu ăn hay bơ lên thành và đáy của khay để bột không bị dính. Bạn nên đặt khoảng cách giữa các bánh xa ra một tý để lúc nướng bánh sẽ không dính vào nhau. Vì trong lúc nướng bánh sẽ còn nở ra nên nếu gần nhau quá sẽ dính và bánh sẽ không đẹp.

ách làm bánh su kem đơn giản tại nhà ảnh 4
Cách làm bánh su kem -phần vỏ bánh ảnh 2

Phần nhân bánh su kem

Bước 1:

Lòng đỏ trứng bạn dùng máy đánh với tốc độ trung bình sau đó tăng lên dần. Đánh đến khi nhấc máy lên thấy trứng chảy xuống thầy một dòng ruy băng là được.

Rây bột vào trứng đường rồi trộn đều tay

Đun sữa cho nóng lên chỉ để tầm 70 độ C thôi nhé đừng làm sữa sôi hẳn vừa nóng thôi. Sau đó từ từ đổ sữa vào âu trứng bột vừa đổ vừa khuấy đều tay.

ách làm bánh su kem đơn giản tại nhà ảnh 1
cách làm bánh su kem phần nhân bánh ảnh 1

Bước 2:

Cho hỗn hợp vào nối để lửa nhỏ, khuấy đều lưu ý vét thành và đáy nồi. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu đặc lại thì tắt bếp nhắc nồi ra rồi khuấy đều tay cho thành dạng kem. Cho thêm bơ, muối, vani rồi khuấy đều.

ách làm bánh su kem đơn giản tại nhà ảnh 2
cách làm bánh su kem phần nhân bánh ảnh 2

Đợi kem và bánh nguội hẳn bạn lấy dao nhọn rạch 1 đường ngay bụng bánh. Cho kem vào trong để làm nhân bánh.

ách làm bánh su kem đơn giản tại nhà ảnh 5
cho kem vào phần bánh

Xem thêm video hướng dẫn cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà

Vậy là hoàn thành món bánh su kem rồi đó. Lưu ý để ăn ngon hơn bạn nên cho bánh vào tủ lạnh một thời gian rồi lấy ra. Lúc này bánh sẽ lạnh lạnh ăn sẽ rất vừa miệng và ngon nữa. Chúc bạn thành công với cách làm bánh su kem đơn giản tại nhà này nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở bài viết lần sau!

>> Xem thêm: Cách làm bánh kem đơn giản tại nhà nhà ngon như ở tiệm