Hướng dẫn cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà trong tích tắc

121
cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà
Hướng dẫn cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà trong tích tắc

Long Định xin chào các bạn đã đến với chuyên mục cách làm bánh tại nhà hôm nay. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà. Chị em nào cũng có thể làm được món bánh ngon cho gia đình vào cuối tuần.

Cách làm bánh tiêu đơn giản nhất tại nhà

Chắc không cần giới thiệu nhiều về món bánh này nữa nhỉ. Bánh tiêu chắc có lẻ đã trở nên quá quen thuộc với các bạn rồi. Cái cảm giác ngồi nhâm nhi những chiếc bánh tiêu vàng ươm, xốp dẻo với những hạ vừng thơm béo cùng ly trà sẽ đem lại cho bạn cảm giác thích thú vô cùng. Thôi không nói nữa bắt tay vô làm ngay thôi nào nhỉ.

Nguyên liệu làm bánh tiêu

  • 500 g bột mì
  • 6 g men nở (loại men dùng làm bánh mì)
  • 150 g vừng
  • 220 ml nước ấm (30 độ C)
  • 2 ống vani
  • Muối, đường, dầu ăn

Các bước làm bánh tiêu

Bước 1: hoàng tan men với đường

Đãi sạch vừng sau đó đem rang đến khi vừng có màu vàng nhẹ và có mùi thơm

Hòa tan khoảng 100g đường và 20ml nước ấm, dùng thìa khuấy đều cho đến khi lượng đường tan hết. Sau đó bạn cho men nở vào rồi khuấy đều khoảng 10 phút đến khi men nổi lên trên mặt nước thì dừng lại.

cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà ảnh 1
Hỗn hợp bột sau khi nhào đều.

Bước 2: pha bột

Các bạn cho 500g bột mì và 1 thìa muối cùng phần nước ấm còn lại vào một cái thau lớn rồi trộn đều. Đổ từ từ hỗn hợp đường và men nổi ở trên vào. Sau đó dùng tay nhào đều cho đến khi tất cả tạo thành một khối bột dẻo, không vón cục và không dính tay là được.

Dùng một chiếc khăn khổ đậy bột lại, ủ bột ở một nơi kín gió khoảng 1 tiếng. Để biết bột đã nở hết chưa bạn dùng tay ấn mạnh ở giữa cục bột nếu thấy bột không phình lên thì tức là bột đã nở hết và có thể dùng được.

cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà ảnh 3
thử bột xem bột đã có thể dùng chưa

Bước 3: cắt bột rồi đem chiên

Đổ vani vào rồi nhào đều bột lên để bánh có mùi thơm. Sau đó bạn vo tròn từng cục bột nhỏ lại rồi lăn qua đĩa vừng cho vừng dính đều cả 2 mặt. Bạn dùng chai thủy tinh hay dụng cụ làm bánh để cán bột thành các miếng tròn mỏng. Tiếp tục là như thế cho đến khi hết bột.

cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà ảnh 2
cắt bột thành từng viên nhỏ
cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà ảnh 4
cán bột thành miếng nhỏ
cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà ảnh 5
lăn bánh qua vừng

Sau đó bạn bắt chảo lên bếp chờ chảo nóng cho một lượng dầu ăn nhớ là cho hơi nhiều dầu ăn tý nhá như thế mới có thể chiên được. Lưu ý bạn phải để dầu ăn thật sôi rồi hạ lửa xuống từ từ vừa đủ thôi. Bạn cho bánh vào chiên trở đều cả 2 mặt qua lại cho đén khi bánh chín vàng 2 mặt là được.

cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà ảnh 6
cho bánh vào dầu sôi chiên
cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà ảnh 7
bánh đã hoàn thành

Nếu muốn ăn bánh được ngon bạn nên dùng ngay khi vừa mới chiên xong nha. Như vậy lúc đó bánh đang nóng ăn sẽ rất mềm và ngon với lại vừng còn nóng sẽ có mùi thơm nhiều hơn. Bánh tiêu bạn có thể nhâm nhi với tách trà nóng nữa thì còn gì bằng.

Xem thêm video Cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà

Bài hướng dẫn cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà xin dừng tại đây. Long Định hi vọng các bạn có thể tự tay làm cho mình những chiếc bánh tiêu ngon nhất. Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé. Ghé thăm banhtrunglongdinh.vn thường xuyên để học thêm nhiều cách làm món bánh khác nữa nhé!

>> Xem thêm: Cách làm bánh bông lan đơn giản nhất tại nhà cho các chị em